Còn bao nhiêu ngày nữa là Tết Nhâm Dần 2022, cùng đếm ngược:

Tết 2021 vừa mới qua nhưng mọi người đã băn khoăn không biết còn bao nhiêu ngày nữa là Tết 2022. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa tết.
Đang cho thuê

1  2  3  4  5 5/5 - 1 Bình chọn - 7938 Lượt xem

Đối với người Việt, Tết là một dịp đặc biệt để mọi người sum vầy bên gia đình. Tết là khoảng thời gian được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Có lẽ bởi vậy nên người Việt luôn mong ngóng ngày đến Tết. Tết Tân Sửu vừa qua không lâu nhưng mọi người đã băn khoăn không biết còn bao nhiêu ngày nữa là Tết 2022. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi đếm ngược tết còn bao nhiêu ngày.

Còn bao nhiêu ngày nữa Tết Dương Lịch 2022?

 
con bao nhieu ngay nua la tet 
Còn bao nhiêu ngày nữa là Tết dương lịch

Tết dương lịch kỳ nghỉ lễ của người phương Tây. Vì hiện nay, việc giao thương với các nước phương Tây phát triển mạnh. Do đó, ngày Tết dương lịch, tại Việt Nam, ngày Tết dương cũng được nghỉ 1 ngày. Do đó, nhiều người cũng thường hỏi nhau không biết còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Tây để được nghỉ?
Tết dương lịch sẽ diễn ra vào ngày 01/01/2022. Từ thời điểm bây giờ 01/06/2021 đến ngày Tết dương lịch, chúng ta cần trải qua 7 tháng tức là 214 ngày nữa.
Theo lịch nghỉ chính thức tại Việt Nam, ngày Tết dương lịch chúng ta sẽ được nghỉ một ngày. Năm 2022, ngày 01/01 rơi vào Thứ bảy. Vậy nên những bạn làm cho các cơ quan nhà nước sẽ được nghỉ bù thêm một ngày. Điều này đồng nghĩa với việc Tết dương lịch các bạn sẽ được nghỉ 3 ngày từ thứ bảy đến thứ 2.
Đối với những bạn làm việc tại các công ty nước ngoài có thể sẽ được nghỉ dài hơn. Bởi đối với người nước ngoài Tết dương lịch là một dịp nghỉ lễ lớn. Họ thường được nghỉ 1 tuần từ Giáng sinh tức là ngày 24/12 đến ngày 01/01 của năm sau. Đây sẽ là khoảng thời gian người phương Tây sẽ quây quần bên nhau, ăn uống và chúc mừng năm mới.
Thông thường, mọi công việc đều được tính theo lịch phương Tây. Do đó, thời điểm Tết dương lịch cũng là lúc để mọi người tổng kết một năm để nên báo cáo, đánh giá tình hình. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người lên kế hoạch, mục tiêu cho năm mới.
Thời gian như thoi đưa, ngày nào mới hỏi nhau còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2021. Nay khoảng thời gian còn lại của 2021 cũng chẳng còn nhiều. Vậy nên nếu còn những dự định chưa thực hiện, những điều còn dang dở hãy cố gắng hoàn thành. Đừng để một năm lại qua, còn bạn vẫn đứng giữa ngã ba đường với những mục tiêu bỏ ngỏ. Hãy để một năm 2021 kết thúc thật có ích.
 

Còn bao nhiêu ngày nữa là Tết âm lịch Việt Nam?

 

con bao nhieu ngay nua la tet am lich
Còn bao nhiêu ngày nữa là Tết âm lịch?

Người Việt sử dụng lịch âm nên mọi người thường băn khoăn còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết truyền thống? Mới ngày nào, mọi người còn hỏi nhau còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2021? Vậy mà thời gian trôi thật nhanh. Năm 2021 đã đi được gần nửa chặng đường. Chẳng mấy chốc Tết 2022 sẽ lại đến.
Ngày Tết truyền thống được tính vào ngày 01/01 theo lịch âm. Ngày này theo lịch dương sẽ vào ngày 01/02/2022. Như vậy, tính từ bây giờ đến thời điểm mùng 1 Tết âm lịch sẽ còn 245 ngày nữa là đến Tết. Do đó, nếu ai hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2022 bạn sẽ tính từ thời điểm được hỏi đến ngày 01/02/2022 để tìm được số ngày.
Thông thường, kỳ nghỉ Tết truyền thống của Việt Nam sẽ kéo dài khoảng 7 ngày. Con số này có thể giảm đi hoặc tăng đi tùy theo quy định của từng đơn vị. Tuy nhiên, thông thường, mọi người sẽ được nghỉ từ khoảng 28,29 Tết đến hết mùng 5 và bắt đầu đi làm việc từ mùng 6 Tết. Do đó, nếu bạn được hỏi còn bao nhiêu ngày nữa là Tết thì câu trả lời tùy thuộc vào thời điểm bạn sẽ được nghỉ.
Đối với Tết 2022, ngày 28 Tết sẽ ứng với ngày 29/01/2022 dương lịch. Ngày 29 Tết sẽ ứng với ngày 30/01/2022 dương lịch. Ngày 30 Tết sẽ ứng với ngày 31/01/2022 dương lịch. Căn cứ theo lịch này, bạn có thể tính được số ngày đến ngày được nghỉ Tết để biết tết còn bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, để chính xác, bạn cần cập nhật thêm lịch nghỉ Tết chính thức từ Nhà nước. Đây là dấu mốc để bạn có thể tính được xem mình được nghỉ Tết từ ngày nào và nghỉ trong bao nhiêu ngày.
 

Tết 2022 là năm con gì?

 
 con bao nhieu ngay nua la tet duong lich
Năm 2022 là năm con gì?

Bên cạnh băn khoăn còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết, bạn cũng cần biết Tết 2022 là năm con gì? Bởi theo quan niệm trong phong thủy, mỗi năm lại có những vận tốt, xấu khác nhau. Nếu năm đó hợp tuổi bạn thì sẽ làm ăn phát đạt, mọi sự hanh thông, tấn tài tấn lộc. Ngược lại, nếu năm đó không hợp tuổi thì mọi việc sẽ gặp nhiều khó khăn và vận hạn. Do đó, việc tính trước năm sau là năm gì sẽ giúp bạn nên được kế hoạch cho năm mới để mọi việc suôn sẻ, giải trừ vận hạn.
Theo lịch, 2022 là năm Nhâm Dần tức là con hổ. Đây là năm Tam hợp với những người thuộc tuổi Ngọ, Tuất và Nhị hợp với những người thuộc tuổi Hợi, Dần. Những người thuộc các tuổi Ngọ, Tuất, Hợi, Dần trong năm 2022 sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống cũng như công việc luôn hanh thông, suôn sẻ. Do đó, nếu những người thuộc các tuổi này có các dự định quan trọng có thể thực hiện trong năm 2022 để đạt được sở nguyện.
Năm Nhâm Dần không tốt với những người thuộc tuổi Thân, Tỵ. Bởi tuổi Thân, Tỵ, kỵ với năm Nhâm Dần. Do đó, trong năm 2022, những người thuộc tuổi Thân, Tỵ sẽ gặp nhiều vận hạn trong năm 2022. Đó có thể là những hạn về sức khỏe hay đường công danh sự nghiệp. Nếu có những dự định lớn như chuyển việc, xây nhà, dựng vợ, gả chồng, người tuổi Thân, Tỵ không nên thực hiện vào năm Nhâm Dần để tránh những điều không như mong muốn. Nếu vẫn muốn thực hiện, những người tuổi này nên giải hạn để hóa giải những điều xui xẻo.
Lưu ý, thời điểm năm Nhân Dần sẽ được tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12 theo lịch âm. Khoảng thời gian này tương ứng với lịch dương là từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/01/2023.
 

Năm 2022 là mệnh gì?


Ngoài quan tâm đến can chi, bạn cũng cần để ý đến mệnh. Bởi khi mọi thứ hợp mệnh sẽ giúp kích hoạt vượng khí giúp cả năm 2022 được như ý. Theo quy định trong phong thủy năm 2022 Nhâm Dần là thuộc mệnh Kim. Mệnh này tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy và Thổ, xung khắc với mệnh Mộc và Hỏa.
Do đó, trong năm 2022, những người thuộc bản mệnh Thủy, Thổ nên tự tin thực hiện mọi dự định, kế hoạch của mình. Khả năng thành công của người mệnh Thủy và Thổ trong năm 2022 sẽ rất cao. Bởi năm Kim sẽ tỏa nguồn năng lượng giúp hóa giải mọi vận rủi để hút may mắn, tài lộc cho người thuộc hai mệnh Thủy và Thổ. Ngược lại, với những người thuộc mệnh Mộc và Hỏa nên cẩn thận về mọi hành động và kế hoạch thực hiện trong năm 2022 bởi kỵ khắc. Nếu làm việc không suy tính kỹ, người mệnh Mộc và Hỏa dễ gặp nhưng tai ương và thất bại.
 

Những điều nên và không nên làm vào ngày Tết để giúp cả năm may mắn

Ngoài giải đáp những băn khoăn còn bao nhiêu ngày nữa là Tết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những điều nên và không nên làm vào ngày Tết. Những hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn có một năm gặp nhiều may mắn, như ý, tránh được những điều xui xẻo.

Những điều nên làm vào dịp Tết
Để có một năm gặp nhiều may mắn, bạn nên làm một số điều dưới đây vào những ngày đầu xuân năm mới.
Mua muối
 mua muoi dau nam
Mua muối đầu năm

Ông bà ta có câu “ Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Câu nói này ngụ ý vào những ngày Tết, nếu bạn mua một túi muối thì cả năm sẽ luôn gặp may mắn. Bởi muối có tác dụng trừ tà. Vậy nên, nếu bạn mua muối rắc quanh nhà trong những ngày đầu năm sẽ xua đuổi được những khí xấu và vận rủi. Đồng thời, chúng cũng giúp đón tài lộc và may mắn vào nhà.
Ngoài ra, muối còn là biểu tượng cho tình cảm mặn nồng, sâu đậm. Có thể thấy, mua muối đầu năm giúp mang lại nhiều điều tốt lành. Do đó, bạn nên thực hiện công việc này vào những ngày Tết.
Mặc quần áo đỏ đi chúc Tết
Màu đỏ là màu của may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Vậy nên trong những ngày Tết, bạn nên mặc quần áo có màu đỏ để đi chúc Tết người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Sắc đỏ sẽ giúp lan tỏa sự may mắn đến cho tất cả mọi người.

Đi lễ chùa
Đi lễ chùa đầu năm là một nét đẹp của người Việt. Không gian thanh tịnh của chùa sẽ giúp bạn tịnh tâm, lọc mọi ưu phiền trong cuộc sống để cho tinh thần thư thái. Thêm nữa, đến chùa với tấm lòng thành kính còn giúp bạn cầu bình an, sức khỏe, tài lộc cho mọi người trong gia đình.

Chúc Tết người thân, bạn bè, đồng nghiệp
 
 chuc tet ong ba
Chúc Tết ông bà

Tết là dịp lý tưởng để bạn thể hiện sự biết ơn đến đấng sinh thành, sự tri ân đến những người bạn bè, đồng nghiệp đã luôn bên ta trong suốt một năm qua. Do đó, việc nên làm trong ngày Tết là gửi những lời chúc Tết cùng những món quà đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Những điều không nên làm trong ngày Tết

Bên cạnh những điều nên thì bạn cũng cần tránh những điều không nên làm trong ngày Tết để hạn chế những vận rủi. Dưới đây là những những điều bạn không nên và cần tránh.
Kiêng đổ rác, quét nhà vào sáng ngày mùng 1 Tết
 
 kieng do rac
Kiêng quét nhà, đổ rác vào ngày Tết

Trong sáng ngày mùng 1 Tết, bạn không nên quét nhà hay đổ rác. Bởi quan niệm của người Việt, việc làm này đồng nghĩa với việc bạn đổ tài lộc ra khỏi nhà. Vậy nên để tránh một năm thất bát, mất mát tài lộc, bạn nên kiêng quét nhà và đổ rác sáng mùng 1.
Không cho vay mượn vào những ngày Tết
 
 kieng cho vay muon
Kiêng cho vay mượn vào ngày Tết

Trong những ngày Tết, bạn cũng cần tránh cho người khác vay mượn. Bởi tiền chính là tài lộc. Khi bạn cho vay vào những ngày đầu năm mới đồng nghĩa tài lộc của bạn bị thất thoát. Do đó, bạn nên kiêng làm điều này vào ngày Tết.
Tránh làm đổ vỡ
Những đổ vỡ vào ngày đầu năm mới là điềm không lành. Do đó, trong những ngày Tết, bạn cần cẩn thận tránh làm vỡ chén, đĩa, bát… để một năm suôn sẻ.
Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn còn bao nhiêu ngày nữa là Tết 2022 và những vấn đề xoay quanh ngày Tết. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lên kế hoạch thực hiện những việc cần làm để chờ đón đến Tết với nhiều thành tựu.

Xem thêm bài viết về:  những câu chúc tết hay

Bài viết khác


info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay