Văn Phòng Cho Thuê Hạng B

Xem thêm tất cả

Những năm gần đây, đi cùng với tốc độ phát triển kinh tế là tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ ở các thành phố lớn, đặc biệt Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế sự phân hạng văn phòng hạng A, B, C lại càng thể hiện rõ rệt, trong đó các tòa nhà văn phòng hạng B chiếm tới 60% thị trường văn phòng cho thuê hiện nay.

Vậy văn phòng hạng B là gì? Tiêu chuẩn nào để đánh giá văn phòng hạng B? Giá thuê văn phòng hạng B như thế nào? Đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi tìm kiếm văn phòng thuê cho công ty mình, Vnreal tổng hợp một số phân tích dưới đây đê khách hàng có thể phần nào hiểu rõ về văn phòng hạng B.
 

toa nha van phong hang b
Tòa nhà văn phòng hạng B

Văn Phòng Hạng B là gì?

Theo các chuyên gia nhận định, văn phòng hạng B là những tòa nhà văn phòng cao cấp có vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, có thể không ở trung tâm lắm, có quy mô vừa tầm với diện tích sàn khoảng 500m2 đến 900m2, được vận hành và quản lý chuyên nghiệp.

Các tòa nhà văn phòng hạng B được đầu tư xây dựng bài bản và kỹ lưỡng sử dụng vật liệu cao cấp, thiết kế đẹp, có kiến trúc ấn tượng, cơ sở vật chất, tiện ích hiện đại. Các tiêu chí kỹ thuật như : Phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện lạnh, thang máy, nguồn điện dự phòng đều phải phải đạt tiêu chuẩn theo quy định. Trong đó việc vận hành quản lý tòa nhà bằng hệ thống tự động BMS (Building Management System) là điều kiện bắt buộc trong vận hành tòa nhà hạng B.

Đối với các tòa nhà văn phòng hạng B, các chủ đầu tư có thể thuê đơn vị quản lý hoặc tự quản lý vận hành tòa nhà nhưng vẫn đảm bảo công tác quản lý chuyên nghiệp. Văn phòng hạng B đươc nhiều doanh nghiệp thuê vì đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn như: Tòa nhà đẹp, vị trí thuận tiện, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và giá thuê lại vừa phải không quá cao.
 


Văn phòng cho thuê hạng b

Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Văn Phòng Hạng B.

Chính vì nhu cầu thuê văn phòng hạng B ngày càng tăng cao nên càng có nhiều khách hàng quan tâm, thắc mắc: Tại sao tòa nhà lại được xếp hạng B? Các tiêu chuẩn nào để đánh giá văn phòng hạng B?

Cũng giống như văn phòng hạng A, hiện nay vẫn chưa có văn bản quốc tế hay trong nước nào quy định về việc xếp hạng văn phòng hạng B. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc quản lý, vận hành hay đánh giá các tòa nhà văn phòng, các công ty quản lý uy tín có nêu ra một vài tiêu chuẩn đánh giá văn phòng hạng B để giải đáp phần nào thắc mắc của khách thuê văn phòng. Các tiêu chuẩn được tập hợp dưới đây:

STT

Tiêu Chí

Hạng A

Hạng B

Hạng C

1

HỆ THỐNG KỸ THUẬT

 

 

 

1.1

BMS – Hệ thống quản lý tòa nhà

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

1.2

Hệ thống điều hòa không khí, gió tươi

Hệ thống thông gió 2 chiều nóng, lạnh, kiểm soát độ ẩm đến từng khu vực

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

1.3

Công suất của hệ thống điều hòa không khí:

Làm lạnh cho phòng server 24/24

Nhiệt độ trong khu vực văn phòng 2223 Co, +/-1Co. Khí tươi 60m3/h/10m2 văn phòng

Bắt buộc

Nên có

Không áp dụng

1.4

Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

1.5

Thang máy chất lượng và tốc độ cao của các thương hiệu quốc tế

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

1.6

Thời gian chờ thang máy 45 -60 giây

Bắt buộc

Không áp dụng

Không áp dụng

1.7

Điện nguồn và máy phát dự phòng:

Hia nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn hoặc trang bị máy phát điện dự phòng (công suất tối thiểu 70 VA cho 1m2), bộ lưu điện UPS cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

1.8

Hệ thống giám sát an ninh:

Hệ thống giám sát an ninh và quản lý ra vào - CCTV, tại các điểm ra vào, chỗ giữ xe, thẻ ra vào và có nhân viên an ninh trực 24/24

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

2

CẤU TRÚC TÒA NHÀ

 

 

 

2.1

Độ cao trần thông thủy từ 2,7m – 2,8m trở lên

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

2.2

Mặt bằng tiêu chuẩn hạng A: Không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, sử dụng hiệu quả, lưới cột lớn hơn 6x6m

Bắt buộc

Không áp dụng

Không áp dụng

2.3

Chiều sâu văn phòng:

Khoảng cách (chiều sâu sàn) từ cửa sổ bên này sang cửa sổ bên kia không quá 18 – 20m, hoặc không quá 9-10m tình từ tâm sàn, hoặc lõi tòa nhà đến cửa sổ bên ngoài; Hoặc không quá 12m tính từ cửa sổ bên ngoài đến tâm tòa nhà có hình dáng không bình thường và có khoảng thông tầng bên trong.

Tùy chọn

Tùy chọn

Tùy chọn

2.4

Hệ thống diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12% được tính = 1-(diện tích sử dụng được/diện tích cho thuê)*100%

Bắt buộc

Tùy chọn

Tùy chọn

2.5

Khả năng chịu tải của sàn từ 400 kg/m2 trở lên.

Bắt buộc

Tùy chọn

Không áp dụng

2.6

Mực độ hoàn thiện khu vực công cộng và mặt ngoài:

Vật liệu cao cấp

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

2.7

Sàn nâng( raised floors)

Bắt buộc

Không áp dụng

Không áp dụng

2.8

Chiếu sáng tự nhiên và cửa sổ:

Hệ thống cửa sổ chất lượng cao, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên

Tùy chọn

Tùy chọn

Tùy chọn

3

VỊ TRÍ

 

 

 

3.1

Vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của tòa nhà

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

3.2

Tiếp cận giao thông:

Thuận tiện cho ô tô, giao thông công cộng

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

4

ĐỖ XE

 

 

 

4.1

Bãi đỗ xe:

Hạng A: Đỗ xe dưới tầng hầm hoặc nhà xe cao tầng, đường dẫn có mái che vào tòa nhà. Đỗ xe đưa rước tại tầng 1 ch khách.

Hạng B, C: Chỗ để xe an toàn

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

4.2

Tỷ lệ chỗ đỗ xe của tòa nhà: Không dưới 1 chỗ đỗ ô tô cho 100m2 diện tích cho thuê (1/100)

Bắt buộc

Không áp dụng

Không áp dụng

5

PHÁP LÝ SỞ HỮU

 

 

 

5.1

Một chủ sở hữu duy nhất toàn bộ tòa nhà ( hay nói cách khác các sàn, các khối tòa nhà không được sở hữu bởi nhiều chủ)

Bắt buộc

Không áp dụng

Không áp dụng

5.2

Cấu trúc sở hữu minh bạch

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

6

QUẢN LÝ VÀ DỊCH VU TÒA NHÀ

 

 

 

6.1

Đơn vị quản lý và vận hành tòa nhà:

Hạng A: Được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý 5 tòa nhà trở lên( diện tích mỗi tòa nhà 5000m2) hoặc có kinh nghiệm, chất lượng quản lý quốc tế

Hạng B, C: Công tác quản lý tòa nhà phải được quản lý tốt.

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

6.2

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông:

Tối tiểu 2 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong tòa nhà.

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

6.3

Tiền sảnh: Khu vực đón tiếp rỗng rãi, phù hợp với quy mô tòa nhà, dễ dàng cho khách tiếp cận tòa nhà.

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

6.4

Tiện ích:

Quán café quản lý tốt đủ đáp ứng quy mô nhân viên trong tòa nhà, có them ít nhất 2 tiện ích ( cây ATM, giặt ủi…) Các tiện ích xung quanh cần được quan tâm xem xét.

Bắt buộc

Bắt buộc

Không áp dụng

7

NĂM HOÀN THÀNH

 

 

 

7.1

Năm hoàn thành và đưa vào khai thác( đỗ mới cũ của tòa nhà)

Không quá 15 năm

Không áp dụng

Không áp dụng

 

Bảng tiêu chí đánh giá xếp hạng văn phòng A, B,C

Giá Thuê Văn Phòng Hạng B

Văn phòng hạng B được các chuyên gia bất đông sản đánh giá sẽ là phân khúc tiềm năng, phát triển sôi đông trong thời gian tới vì nhu cầu về phân khúc này là rất lớn. So với văn phòng hang A, văn phòng hạng B được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì văn phòng đẹp, vị trí tốt và giá thuê vừa tầm, phù hợp với tài chính công ty.

Giá thuê văn phòng hạng B ở Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay trung bình khoảng 26$/m2, đây là giá thuê thuần, không bao gồm phí quản lý, thuế và các chi phí khác như: điện, internet, gửi xe… Giá thuê này được đánh giá là phù hợp với cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ mà các tòa nhà văn phòng hạng B cung cấp.

Trong khi giá thuê văn phòng hạng A sẽ có sự tăng trưởng nhanh chóng do thiếu nguồn cung thì giá thuê văn phòng hạng B lại tương đối ổn định, biên độ thay đổi giá tính theo năm do trượt giá.

Giá thuê văn phòng hạng B tại Hà Nội trung bình khoảng 20$/m2, đây là mức giá tốt so với mặt bằng chung phân khúc văn phòng hạng B trên cả nước. Hà Nội có tốc độ đô thị hóa rất cao, số lượng các tòa nhà văn phòng tăng nhanh chóng và được đồng bộ về cơ sở hạ tầng, chính vì thế giá thuê văn phòng hạng B tại Hà Nội thấp hơn TP.HCM khá nhiều.

Các Doanh Nghiệp Thuê Văn Phòng Hạng B

Với những ưu điểm nổi bật của các tòa nhà văn phòng hạng B như: Vị trí giao thông thuận tiện, văn phòng đẹp, tiện ích cao cấp, quản lý vận hành chuyên nghiệp, giá thuê hợp lý nên không khó hiểu khi công suất cho thuê của các tòa nhà hạng B luôn đạt 86% - 95%. Các doanh nghiệp thuê văn phòng hạng B rất đa dạng từ các công ty lớn trong và ngoài nước, các doanh nghiệp có quy mô trung bình đến các công ty khởi nghiệp star-up.

Không như văn phòng hạng A, các tòa nhà văn phòng hạng B rất linh động trong việc chia nhỏ diện tích văn phòng cho thuê từ 50m2 để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thuê văn phòng. Nếu như văn phòng hạng A chỉ phù hợp với những công ty lớn, có tài chính dồi dào thì văn phòng hạng B lại được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì chất lượng văn phòng tốt, tiện ích hiện đại, chuyên nghiệp không kém các tòa nhà văn phòng hạng A mà giá thuê lại phù hợp với tài chính hơn.

Hiện nay đang có làn sóng doanh nghiệp star-up lựa chọn văn phòng hạng B làm nơi khởi nghiệp, với quy mô công ty nhỏ, ít nhân viên, tài chính hạn hẹp, các công ty star-up thường chọn diện tích nhỏ hoặc tìm đến văn phòng co-working trong các tòa nhà hạng B để thuê văn phòng làm việc như vậy chỉ với mức tài chính vừa tầm họ có thể thuê một văn phòng đẹp, chuyên nghiệp rất có lợi cho việc phát triển thương hiệu, tuyển dụng nhân sự và xây dựng uy tín cống ty với khách hàng, đối tác.

Một Số Tòa Nhà Văn Phòng Hạng B tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thị trường văn phòng hạng B tại TP.HCM đang ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về ngồn cung khi hàng loạt tòa nhà văn phòng được hoàn thành và đi vào hoạt động đầu năm 2020 như: Viettel Complex Tower, Opal Tower, Vietbank Tower, The Graces Tower, The 678 Tower…Những tòa nhà này đi vào hoạt động đã cung cấp cho thị trường văn phòng hạng B hàng chục ngàn m2 sàn văn phòng, hiện nay có rất nhiều tòa nhà văn phòng hạng B được khách hàng đánh giá cao về chất lượng văn phòng và quản lý chuyên nghiệp.

  1. Tòa nhà Viettel Complex Tower.

Tòa nhà Viettel Complex Tower tọa lạc tại 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh, ngay vòng xoay dân chủ cửa ngõ giao thương giữa quận 1, quân 3, quận 10… giao thông vô cùng thuân tiện. Viettel Tower là tòa nhà văn phòng hạng B+ gồm 2 tháp: Tháp A cao 30 tầng, mỗi sàn có diện tích hơn 1200m2. Tháp B cao 24 tầng, mỗi sàn có diện tích khoảng 920m2. Khổi để dung chung cho cả 2 tháp có 3 tầng hầm với tổng diện tích hơn 6000m2 và 4 tầng thương mại tăng tiện ích cho tòa nhà. 

Tòa nhà Viettel Complex Tower được đầu tư xây dựng kỹ lưỡng, bài bản là biểu tượng của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel thể hiện sự phát triển nhanh chóng, vững mạnh của tập đoàn. Tòa nhà có thiết kế đẹp, kiến trúc nổi bật, sử dụng vật liệu cao cấp, thân thiện với môi trường. Tất cả các tầng được tính toán thiết kế thông minh, bài trí hợp lý để tận dụng tối đa mặt bằng văn phòng và ánh sáng tự nhiên. Viettel Tower có tiện nghi hiện đại, thang máy tốc độ cao, hệ thống máy lạnh trung tâm hiện đại… Việc vận hành quản lý bằng hệ thống tự động BMS (Building Management System).


Tòa nhà Viettel Complex Tower

  1. Tòa nhà CJ Building

Tòa nhà CJ Building tọa lạc số 2bis -4-6 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, gần ngay ngã tư Tôn Đức Thắng và Lê Thánh Tôn, kế bên các tòa nhà văn phòng lớn như: Lim 1 Tower, Green Power, Saigon Trade Center…

Tòa nhà CJ Building gồm 2 tầng hầm và 22 tầng nổi với tổng diện tích văn phòng cho thuê là 19.414m2 được trang bị tiện ích hiện đại, thiết kế đẹp ,nổi bật, sử dụng vật liệu thân thiên với môi trường. Trong tòa nhà CJ có đẩy đủ các tiện ích nội khu như: Văn phòng dịch vụ, phòng họp, phòng hội thảo lớn, dịch vụ ngân hàng, café và tiệm bánh, cocktail bar và nhà hàng, sảnh sự kiện…CJ Building có dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, mang đến cảm giác thân thiện, thoái mái, tiện lợi cho khách thuê văn phòng.


Tòa nhà CJ Building

  1. Tòa nhà Melinh Point Tower

Tòa nhà Melinh Point Tower tọa lạc tại số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, ngay công trường Mê Linh, cạnh các tòa nhà văn phòng hạng A như: Vietcombank Tower, Bitexco Financial Tower…

Melinh Point Tower gồm 1 hầm và 22 tầng nổi với tổng diện tích văn phòng cho thuê hơn 18.000m2. Melinh Point có kiến trúc độc đáo, được ốp đá cao cấp màu nâu nổi bật, sở hữu tầm nhìn toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn. Tòa nhà được trang bị các tiện ích hiện đại, cao cấp. Melinh Point được xây dựng, phát triển và quản lý bởi chính chủ đầu tư Me Linh Point Ltd.


Tòa nhà Melinh Point Tower

  1. Tòa nhà Green Power

Tòa nhà Green Power tọa lạc tại 35 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, đây là tuyến đường đắt giá bậc nhất Quận 1. Green Power là tòa nhà văn phòng hạng B được tập đoàn điện lực EVN HCM đầu tư kỹ lưỡng và bài bản từ khâu xây dựng đến quản lý vận hành. Green Power có 3 tầng hầm và 23 tầng nổi, cung cấp cho thị trường văn phòng hạng B tại TP.HCM hơn 28.000m2 sàn văn phòng. Tòa nhà sở hữu các tiện ích hiện đại, cao cấp, sử dụng vận liệu thân thiện với môi trường tạo nguồn năng lượng xanh như tên gọi green power. Theo các khách thuê tại tòa nhà nhận xét: Tòa nhà có mặt bằng sàn vuông vức, view đẹp, cách âm tốt, quản lý chuyên nghiệp, thân thiện…. 90% khách thuê hài long khi làm việc tại tòa nhà.


Tòa nhà Green Power

  1. Tòa nhà Lim Tower 2

Tòa nhà Lim Tower 2 tọa lạc ngay góc đường Võ Văn Tần và Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh, vị trí giao thông vô cùng thuận tiện. Lim Tower 2 là tòa nhà văn phòng hạng B thuộc chuỗi tòa nhà văn phòng cao cấp Lim Tower 1, Lim Tower 2, Lim Tower 2 của chủ đầu tư Hoa Lâm nên chất lượng công trinh và công tác quản lý thì khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thuê văn phòng tại đây. Tòa nhà Lim Tower 2 được xây dựng trên 2.200m2 đấy, có 3 tầng hầm và 18 tầng nổi, trong đó có tầng là trung tâm thương mại, được đầu tư tiện ích cao cấp, hiện đại với 12 thang máy, hệ thống điện lạnh trung tâm, đặc biệt sử dụng kính Varican nhập  khẩu từ Mỹ thẩm mỹ cao, an toàn và thân thiện môi trường…


Tòa nhà Lim Tower 2

 

info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay