Văn Phòng Cho Thuê Hạng A

Xem thêm tất cả

Thị trường văn phòng cho thuê trong những năm trở lai đây có sự tăng trưởng nhanh chóng về cả cung và cầu, đặc biệt khách hàng thuê văn phòng càng có sự quan tâm đến chật lượng, quy mô tòa nhà văn phong thế nên thị trường đã có sụ phân loại rõ ràng các văn phòng cho tho thuê hạng A, B và C. Trong đó văn phòng hạng A luôn có lượng khách hàng quan tâm rất cao vì nhiều lợi ích kinh tế mà nó mang lại.

Vậy văn phòng hạng A là gì? Những tiêu chuẩn nào để đánh giá văn phòng hạng A? Giá thuê văn phòng hạng A như thế nào? Đây là điều mà không phải khách hàng thuê văn phòng nào cũng biết, chúng tôi có một số phân tích gợi ý trong bài viết dưới đây.
 

văn phòng cho thuê hạng a
Văn phòng cho thuê hạng a


Văn Phòng Hạng A Là Gì? 

Văn phòng hạng A được hiểu là những tòa nhà văn phòng có vị trí đẹp, trung tâm Thành Phố, giao thông thuận lợi, có quy mô lớn, diện tích tích sàn từ trên 800m2 trở lên, có thiết kế đẹp, tiện ích hiện đại, cao cấp, công tác vận hành quản lý chuyên nghiệp.

Các tòa nhà văn phòng hạng A thường tọa lạc tại vị trí ngay trung tâm, có giao thông vô cùng thuận tiện, dễ dàng kết nối các vùng xung quanh giúp doanh nghiệp dễ dàng nối công việc với đối tác, phát triển mạng lưới khách hàng.

Tòa nhà văn phòng hạng A có quy mô xây dựng lớn, cấu trúc đồ sô, kiến trúc thiết kế đẹp, độc đáo, các trang thiết bị cao cấp, hiện đại. Tòa nhà đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong xây dựng: Diện tích sàn văn phòng lớn, hệ thống thang máy, hệ thống điện lạnh trung tâm cao cấp, đặc biệt thiết kế thân thiện với môi trường đây là tiêu chí mà nhiều tòa nhà văn phòng hạng A hướng tới iện nay.

Tất cả các tòa nhà văn phòng hạng A đều có đội ngũ quản lý vận hành chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn khắt khe, thường chủ đầu tư sẽ thuê một đơn vị chuyên về quản lý tòa nhà chuyên nghiệp có uy tín cao như: Savil, CBRE, Colier… Tất cả công việc quản lý, vận hành đều được giám sát, điều khiển bằng hệ thống tự động BMS (Building Management System). BMS là một công nghệ tự động hóa, là sự phối hợp các công nghệ bao gồm cơ khí, điện, điện tử, vi tính và truyền thông.

Việc lụa chọn thuê văn phòng tại tòa nhà văn phòng phòng hạng A giúp các doanh nghiệp nâng tầm vị trí doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty hiệu quả, khẳng định vị trí, uy tín của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác, tăng hiệu quả kinh doanh. Trên là các tiêu chuẩn văn phòng hạng a b c, để các bạn hiểu rõ tiêu chuẩn văn phòng hạng a như thế nào?

 

Tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng hạng A

Xếp hạng văn phòng hạng A dựa vào các tiêu chuẩn nào? Có văn bản nào quy định về các tiêu chí xếp hạng này không? Đây là câu hỏi mà khách thuê văn phòng rất quan tâm khi tìm kiếm văn phòng. Tuy nhiên hiện tại chưa có một bộ quy chuẩn về phân loại văn phòng hạng A nào được Bộ Xây Dựng công bố áp dụng bởi mỗi quốc giá lại có một tiểu chuẩn, quy định khác nhau.

 Hiện nay, Việt Nam chưa có văn bản, quy định vê việc phân hạng các tòa nhà văn phòng, vì còn nhiều các công ty quản lý, vận hành tòa nhà văn phòng uy tín có đưa ra một số tiêu chuẩn đánh giá so sánh văn phòng hạng A để dễ dàng xếp hạng các tòa nhà văn phòng. Một số tiêu chuẩn đánh giá văn phòng hạng A được tổng hợp dưới đây:

Bảng thống kế các tiêu chuẩn
 

Các Tiêu Chí Quan Trọng Để Xếp Hạng Tòa Nhà Văn Phòng Hạng A 

 
Để lựa chọn thuê đúng tòa nhà văn phòng hạng A, Quý khách cần phải nắm rõ các điều kiện để xếp hạng tòa nhà văn phòng hạng A như sau:
 

 Thứ nhất là vị trí tòa nhà: 

– Hạng A: Khu vực trung tâm
Nếu ở TP HCM, khu vực trung tâm bắt đầu, từ tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng về sông Sài Gòn tính từ khách sạn New World đến Tôn Đức Thắng
– Hạng B: Khu vực trung tâm và khu vực giáp quận 1 và quận 3
– Hạng C: Các quận khác
– Một số cao ốc trong phạm vi gần khu vực trung tậm có thể được phân loại hạng văn phòng tốt hơn – vị trí không phải là tiêu chuẩn phân loại duy nhất.
 

Thứ 2 là ​Kiến trúc và thiết kế tòa nhà hạng A 

Kiến trúc đặc biệt (Nhà thầu và thiết kế nổi tiếng), cao ốc cao tầng, diện tích sàn lớn (>1,000 m2) không cột, đa phần là thiết kế hiện đại, kiến trúc rất tinh tế và có nét riêng biệt, không copy kiểu dáng kiến trúc, cấu trúc từ các tòa nhà văn phòng khác.
 

Thứ 3 là Hướng vào tòa nhà và lưu thông trong tòa nhà 

• Khu vực đỗ xe
• Lối vào khu vực đậu xe và khả năng lưu thông
• Lối đi dành cho khách, thang cuốn
• Lối đi riêng phục vụ bảo việc bảo trì
• Lối đi cứu hỏa
• Sơ tán trong trường hợp khẩn cấp
• Biển báo rõ ràng để hướng dẫn lối đi và lưu thông

- Lưu thông nội bộ trong tòa nhà
• Lối đi thuận tiện đến thangmáy
• Thang máy tốc độ cao
• Giảm thời gian chờ thang máy
• Thang máy chuyển hàng riêng
• Thiết kế tim tòa nhà hợp lý (hiệu quả sàn tối ưu)
• Khu vực vệ sinh
• Theo các tiêu chuẩn tòa nhà quốc tế (Anh,Mỹ, Úc, Singapore)
 

Thứ 4 là hệ thống cơ điện của tòa nhà 

• Thang máy:
– Sử dụng các thương hiệu nổi tiếng với công suất và tốc độ thích hợp
– Hệ thống điều phối việc quản lý lưu thông là rất cần thiết
• Hệ thống điều hòa
– Hệ thống máy móc và kỹ thuật chất lượng cao (sử dụng thương hiệu nổi tiếng)
– Duy trì điều hòa 24/24 cho “các thiết bị công nghệ thông tin” của khách thuê với 1 máy làm mát nhỏ hoạt động suốt 24 tiếng
– Thời gia vận hành lâu hơn
– Tạo điều kiện cho khách thuê tự kiểm soát hệ thống lạnh của văn phòng.
• Hệ thống phòng cháy chữa cháy
– Hệ thống phun chống cháy
– Hệ thống phát báo khói, báo nhiệt
– Vòi phun nước, bình chữa cháy
– Cầu thang chống cháy, cửa chống cháy với thanh đẩy cửa thuận tiện, tường chống cháy
– Hệ thống điều áp cầu thang
• Hệ thống dự phòng 100% điện dự phòng, có thể vận hành trong thời gian dài (1 ngày)
• Hệ thống an ninh bảo vệ 24/24
– Hệ thống truyền hình kiểm soát an ninh nội bộ, chuông báo động, hệ thống thu hình
 

Thứ 5 là hệ thống ​IT / Truyền thông của tòa nhà 

• Có đủ đường dây điện thoại khi tòa nhà có đầy khách thuê
• Khả năng cung cấp đường truyền Internet ADSL và đường truyền riêng.
• Có máy lạnh cho các phòng thiết bị CNTT
– Tại các vị trí theo yêu cầu của mỗi khách thuê
– Máy điều hòa rời hoạt động 24h đặt riêng tại từng phòng của khách thuê (không nằm trong khu vực cầu thang thoát hiểm mà phải ở những vị trí được thiết kế riêng)
 

Thứ 6 là Quản lý điều hành tòa nhà và bố trí khách thuê

• Việc quản lý điều hành chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ làm cho một tòa nhà khác biệt so với các tòa nhà khác và thu hút được những khách thuê tốt
• Việc quản lý chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tất cả các dịch vụ dành cho
khách thuê đều đạt chất lượng (về mặt vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng, an ninh và an toàn)
• Bố trí khách thuê
– Hạng A phục cho những yêu cầu cao hơn (các công ty đa quốc gia và những thương hiệu nổi tiếng)
– Đặt ra cácmục tiêu thiết thực về việc bố trí khách thuê cho cao ốc
– Cần tính đến việc khách thuê yêu cầu đặt bảng hiệu.

Giá Thuê văn Phòng Hạng A 

Sở hữu nhiều ưu điểm vươt trội, vị trí đắc địa, thiết kế đẹp, tiện ích hiện đại, vận hành quản lý chuyên nghiệp, chính vì vậy các tòa nhà văn phòng hạng A có giá thuê khá cao so với các tòa nhà văn phòng hạng B và hạng C.

Giá thuê văn phòng hạng A tại Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Hiện tại thị trường giá thuê văn phòng hạng a trung bình khoảng 48 usd/m2. Đây là giá thuê thuần chưa bao gồm phí quản lý và các chi phí hoạt động khác như gửi xe, tiền điện, internet… Thường giá thuê văn phòng hạng A sẽ có sự thay đổi từ giai đoạn bắt đầu chào thuê và đã lấp đây khoảng 70%. Ví dụ như tòa nhà Saigon Centre giá chào thuê ban đầu là 40$/m2, nhưng khi tòa nhà được lấp đầy khoảng 65% thì giá chào thuê là 50$/m2. Quý khách liên hệ VNREAL JCS để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nôi khoảng 30$/m2, có sự chênh lệch khá lớn so với giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM, nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch này là do TP.HCM là trung tâm kinh tế của cả nước, tập trung rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước dẫn tới nhu cầu thuê văn phòng tăng cao trong khi đó nguồn cung đang hạn chế. Hiện nay nguồn cung văn phòng hạng A tại Hà Nội được đánh giá dồi dào hơn TP.HCM.

Và điều ấn tượng là công suất lấp đầy của các tòa nhà hạng A luôn đạt 90% diện tích văn phòng cho thuê. Điều này chứng tỏ thị trường văn phòng hạng A rất ổn định và thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.
 

Giá thuê văn phòng hạng a tphcm
Giá thuê văn phòng hạng a TPHCM
 

Các Doanh Nghiệp Thuê Văn Phòng Hạng A 

Trong tình hình phát triển kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng hạng A khá lớn. Nhóm khách hàng tiềm năng như: Doanh nghiệp nước ngoài, văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài tại Việt Nam, nhóm doanh nghiệp lớn trong nước, các doanh nghiệp về tài chính, ngân hàng…

Nhìn nhận được nhiều giá trị khi thuê văn phòng hạng A, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư chí phí vào việc thuê văn phòng làm việc tại các tòa nhà văn phòng hạng A. Việc thuê văn phòng hạng A giúp các doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty, chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã liệt kê chi phí thuê văn phòng vào chí phí quảng cáo, phát triển hình ảnh công ty giúp tiết kiêm chí phí cho mảng marketing. Hơn nữa văn phòng đặt tại các tòa nhà văn phòng hạng A giúp củng cố vững chắc vị trí, uy tín của doang nghiệp với khách hàng, đối tác, thu hút nhân tài, tọa môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cho nhân viên tăng hiệu quả công việc.
 

Một số tòa nhà văn phòng hạng A tại TP. HCM 

 

Những năm gần đây, nguồn cung cho thị trường văn phòng hạng A đã được bổ sung khá dồi dào nhờ hàng loạt dự án mới đi vào hoạt động cuối năm 2019 cung cấp môt lượng lớn sàn văn phòng cho thị trường văn phòng hạng A. Hiện TP.HCM đang có khá nhiều tòa nhà văn phòng hạng A ấn tượng và nổi bật. VNREAL xin liệt kê danh sách các tòa nhà hạng a tiêu biểu, đáng để thuê nhất tại TP.HCM. Quý khách có thể so sánh giá thuê và điều kiện thuê của các tòa nhà để có quyết định thuê văn phòng đúng đắng nhất.

  1. Tòa nhà Bitexco Financial Tower.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower tọa lạc tại 02 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là công trình mang tính biểu tượng của TP.HCM, đươc lấy cảm hứng từ hoa sen - quốc hoa Việt Nam. Bitexco Financial Tower là công trình nghệ thuật đô thị, thể hiện văn hóa truyền thống của Việt Nam, khát vọng vươn lên của dân tộc, sự duyên dáng của hoa sen được chuyển tải vào từng chi tiết thể hiện được sự mạnh mẽ, vươn cao của tòa nhà tạo nên sự khác biệt với các tòa nhà văn phòng xung quanh.

Bitexco Financial Tower gồm 3 tầng hầm và 68 tầng nổi, có độ cao 262m so với mặt đất, là dự án tổ hợp bao gồm không gian văn phòng và trung tâm thương mại, cung cấp cho TP.HCM hơn 37.000m2 diện tích văn phòng hạng A.  Bitexco là tòa nhà thứ 3 thế giới trang bị hệ thống thang máy 2 tầng với hệ thống gọi thang tự động, có thể đạt 7m/s, hiện đang là hệ thống thang nhanh thứ 3 trên thế giới, và nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á. Một trong những điểm nhấn ấn tượng của tòa nhà là có đài quan sát đầu tiên cuả thành phố đặt tại lầu 49, sân đõ trực thăng tầng 52.
 

Bitexco financial tower

Tòa nhà Bitexco Financial Tower

  1. Tòa nhà Vietcombank Tower.

Nhắc tới văn phòng hạng A tại Sài Gòn không thể không nhắc tới tòa nhà Vietcombank Tower, tọa lạc tại vị trí đắc địa số 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. Vietcombank Tower được hoàn thành vào cuối quý 1 năm 2015 là công trình có thiết kế hiện đại, mang tầm vóc quốc tế. Tòa nhà Vietcombank Tower được thiết kế bởi nhà nhà tư vấn thiết kế nổi tiếng từ Mỹ: Pelli Clarke Pelli Architect - đơn vị đã thiết kế trung tâm tài chính thế giới tại New York, tháp đôi Petronas tại Malaysia. Tòa nhà sử dụng toàn bộ bật liệu kính và đá granite cao cấp thể hiện sự mạnh mẽ, tầm vóc, vị thế của tập đoàn tài chính lớn nhất tại Việt Nam và khu vực.

Vietcombank Tower có 4 tầng hầm và 35 tầng nổi, diện tích mỗi sàn gần 1200m2, cung cấp cho thị trường hơn 55.000m2 sàn văn phòng hạng A. Tòa tháp được trang bị các thiết bị tiện ích hiện đại, ở các tầng đều được trang bị cảm ứng mùi vị công nghệ mới nhất IAQ (Indoor air quality), cảm ứng được 25 mùi vị khác nhau kể cả CO2 để mở gió tươi cấp vào không gian làm việc và hút gió tù thải ra ngoài tương ứng, đảm bảo không gian làm việc thoải mái thông thoáng. Hơn thế, Vietcombank Tower sở hữu tầm nhìn bạc ngất Sài Gòn, khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho bất cứ cá nhận được làm việc tại tòa nhà.
 

Vietcombank tower
Tòa nhà Vietcombank Tower

  1. Tòa nhà Saigon Centre Tower

Tòa nhà Saigon Centre Tower tọa lạc tạ 65 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, thuộc khu đất vàng ngay trung tâm Quận 1. Saigon Centre là công trình phức hợp, được chia 2 giai đoạn.

Saigon Centre 1: gồm 3 tầng mua sắm, 11 tầng văn phòng và 89 căn hộ dịch vụ cao cấp.

Saigon Centre 2: gồm 6 tầng hầm và 45 tầng nổi, với trung tâm thương mại Takashimaya thuê 7 tầng dưới, hơn 40.000m2 sàn văn phòng hạng A và hơn 200 căn hộ cao cấp.

Saigon Centre được tập đoàn Keppel Land đầu tư bài bản, được thiết kế bởi NBBJ đến từ New York với cảm hứng từ sự đa năng, nhộn nhịp của thành phố Hồ Chí Minh. Sự nhộn nhịp của đại lộ lê Lơi, Nguyễn Huệ kết nối liền mạch với Saigon Centre tạo nên một tổng thể hài hòa hiện đại, bền vững.
 

tòa nhà saigon centre tower
Tòa nhà Saigon Centre Tower

  1. Tòa nhà Deutsches Haus Ho Chi Minh

Deutsches Haus Ho Chi Minh là tòa nhà văn phòng cao cấp tọa lạc ngay góc đường lê Duẩn và lê Văn Hưu, trung tâm Quận 1, gần tòa nhà Diamond Plaza. Deutsches Haus là tòa nhà văn phòng đẳng cấp, tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng, được cấp chứng chỉ năng lượng xanh LEED Platinum. Deutsches Haus là công trình trong điểm, được áp dụng các kỹ thuật xây dựng tiên tiến của Đức, kết hợp các vậy liệu thân thiện với môi trường nhằm tiết kiệm năng lượng và tạo môi trường sống xanh cho con người, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho khách hàng, nhân viên làm việc tại tòa nhà.

 Deutsches Haus gồm 4 tầng hầm và 25 tầng nổi, cung cấp hơn 40.000m2 sàn văn phòng hạng A cho thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM. Tổng lãnh sự quán Cộng Hòa Liên Bang Đức ngay tầng 6 tòa nhà có lối ra vào riêng biệt, an ninh tuyệt đối. Hiện có rất nhiều công ty Đức thuê văn phòng tại đây. Với thiết kế hiện đại, trong suốt, mang đậm tính kỹ thuật của Đức, Deutsches Haus là công trinh mang tính biểu tượng cho mối quan hệ chiến lược, hữu nghị của hai quốc gia.
 

Deutsches Haus Ho Chi Minh
Tòa nhà Deutsches Haus Ho Chi Minh

  1. Tòa nhà The Metropolitan Tower

The Metropolitan Tower tọa lạc tại 235 Đống Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, thuộc khu đất vàng ngay trung tâm Quận 1, đối diện nhà thờ Đức Bà, gần như là biểu gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn.

The Metropolitan Tower gồm 2 tầng hầm và 16 tầng nổi, cung cấp hơn 20.000m2 sàn văn phòng hạng A. Tòa nhà có khố đế 4 tầng dành cho trung tâm thương mại và ngân hàng HSBC. The Metropolitan Tower là tòa nhà văn phòng hang A được hoàn thành năm 1997, nhưng đến nay vẫn giữu được chất lượng cao cấp cùng thiết kế ấn tượng, độc đáo. Khách thuê văn phòng tại tòa nhà có nhiều tập đoàn đa quốc gia, đại sứ quán, các thương hiệu lớn: HSBC Bank, SamSung, Coca-cola, Nike, Intel, Toyota Moto, đặc biệt là có Tổng Lãnh Sự Quán Canada... Công suất thuê tòa nhà luôn ổn định và đạt 96%.

Metropolitian Tower
Tòa nhà The Metropolitian Tower


Trên đây là một số tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng hạng A ,nhằm giúp các nhà quản lý dễ dàng đánh giá, xếp hạng văn phòng. Thị trường văn phòng hạng A vẫn luôn là thị trường tiềm năng, được nhiều công ty quan tâm trong kế hoạch xây dựng, phát triển thương hiệu, quy mô công ty. Quý khách hàng có nhu cầu cần thuê văn phòng vui lòng liên hệ VNREAL JSC: 0979771188 để được tư vấn và báo giá thuê văn phòng, và đặt lịch hẹn xem văn phòng. VNREAL quản lý 100% danh sách tòa nhà văn phòng hạng A tại TPHCM.


info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay