Tòa nhà cho thuê

Những Điều Cần Lưu ý Khi Thuê Tòa Nhà Nguyên Tòa

Khi bạn đi thuê tòa nhà nguyên tòa thì có rất nhiều điểm quan trọng bạn cần phải lưu ý. Sau đây VNREAL JSC sẽ chia sẻ với các bạn những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải biết trước khi đi thuê tòa nhà nguyên căn, để làm trụ sở văn phòng công ty, hay phục vụ các nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của bạn. Bạn nên bỏ 5-10 phút để đón đọc hết bài viết chia sẻ quý giá này của chuyên gia tư vấn cho thuê tòa nhà văn phòng có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm.

Pháp Lý Tòa Nhà

Đây là điểm đầu tiên và quan trọng bậc nhất trong các tiêu chí để bạn quyết định đi xem tòa nhà và ra quyết định thuê hay không thuê. Nếu bạn bỏ qua bước này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, cũng như tiền bạc. Với pháp lý tòa nhà bạn nên lưu ý các điểm sau: Tòa nhà đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà hay chưa? Mục đích sử dụng tòa nhà là gì? Với các tòa nhà văn phòng cho thuê, tòa nhà khách sạn cho thuê bạn cần lưu ý thêm các văn bản nghiệm thu phòng cháy chưa cháy. Lưu ý kỹ xem tòa nhà cho thuê đó đã thực hiện việc hoàn công chưa? Nếu mọi thứ đầy đủ bạn nên mới quyết định đi xem để ra quyết định thuê tòa nhà. Tòa nhà thiếu các điểm này sẽ có nguy cơ đình chỉ hoạt động. Bạn cần để ý thêm các giấy tờ tùy thân của người cho thuê xem họ có phải là chủ sở hữu hay không? Bằng cách so sánh căn cước công dân và thông tin người đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà. Kiểm tra kỹ lưỡng tài sản sở hữu chung hay riêng, bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến bản vẽ thiết kế tòa nhà, giấy chứng nhận cấp số nhà…

Trang Thiết Bị Trong Tòa Nhà Cho Thuê

Tiếp theo vấn đề pháp lý bạn nên quan tâm đến trang thiết bị trong tòa nhà mà bạn đang xem xét quyết định thuê hay không thuê. Với tòa nhà văn phòng hay khách sạn… Thì bạn cần phải xem xét tòa nhà có thang máy không? Loại gì? Trọng tải bao nhiêu? Mới hay cũ. Tòa nhà có đầy đủ hệ thống máy lạnh hay không? Loại máy lạnh hệ thống hay máy lạnh cục bộ? loại gì? Công suất bao nhiêu? Ngoài ra bạn cần phải để ý kỹ đến hệ thống phòng cháy chữa cháy có đầy đủ không? Hệ thống chiếu sáng như thế nào? Máy phát điện có hay không? Các trang thiết trong phòng vệ sinh có đầy đủ không? Loại gì? Hệ thống thoát hiểm như thế nào? Có mấy lối thoát hiểm? hệ thống làm mát server có không? Trên là các trang thiết bị mà bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng về mặt số lượng và chất lượng trước khi có quyết định thuê hay không thuê tòa nhà.

Giá Thuê Và Điều Kiện Thuê Tòa Nhà

Nhiều cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực môi giới cho thuê bất động sản không chuyên nghiệp tư vấn báo giá thuê và điều kiện thuê không rõ rang dẫn đến nhiều hệ lụy phát sinh cho khách hàng và chủ nhà cho thuê. Bạn cần phải biết rõ giá chào thuê đã bao gồm thuế hay chưa? Nếu đã bao gồm rồi thì cần phải làm rõ vấn đề thuế liên quan là ai chụi trách nhiệm đóng? Luật thì quy định chủ nhà cho thuê phải đóng thuế thu nhập cá nhân, tuy nhiên thông lệ của thị trường thì chủ nhà báo giá thuê net “Có nghĩa là giá thuê tòa nhà chưa bao gồm thuế” nếu phát sinh thì khách thuê sẽ phải đóng thay chủ nhà. Thuownfh thì thuế sẽ có 2 loại: 1 là thuế thu nhập cá nhân, 2 là thuế giá trị gia tăng 5% “VAT” nếu chủ tòa nhà là cá nhân thì sẽ có phát sinh 2 loại  thuế này, và nếu tài sản thuộc sở hữu doanh nghiệp, mà doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản thì sẽ chỉ có thuê VAT 10% bạn cần phải làm rõ với chủ nhà là thuế ai chịu trách nhiệm để đưa vào hợp đồng thuê tòa nhà. 
Về điều kiện thuê tòa nhà bạn phải hỏi rõ về thời gian thuê tòa nhà là bao lâu? 3 năm? 5 năm? Hay 10 năm? thậm chí 15-20 năm… Tùy thời hạn thuê tòa nhà mà vấn đề đặt cọc sẽ khác nhau. Tòa nhà có thời hạn hợp đồng thuê càng lâu thì đặt cọc càng cao, cụ thể 2 – 3 – 6 – 12 tháng tiền thuê nhà. Bên cạnh tiền đặt cọc thì thời hạn thanh toán tiền thuê cũng rất quan trọng 1-3 tháng tiền thuê/lần. Thời gian thuê nhà càng lâu thì sẽ xuất hiện vấn đề trượt giá tiền thuê cho những năm tiếp theo. Thông lệ thì thường ổn định tiền thuê trong 2 năm đầu, và cứ mỗi 2-3 năm tiếp theo thì tang 7-10% giá thuê của kỳ trước đó, tất cả “Thương lượng theo thông lệ thị trường. Bên cạnh các điều khoản trên bạn nên nêu rõ các thỏa thuận khác bao gồm: Điều khoản vi phạm hợp đồng, chấm dứt, thanh lý hợp đồng thuê tòa nhà, thời gian bàn giao tòa nhà, thời gian hoàn trả tiền đặt cọc, các vấn đề về bất khả kháng, thanh toán giảm giá tiền thuê nhà cho từng trường hợp thuê.
 

Tại sao bạn nên thuê tòa nhà văn phòng nguyên căn?

Nhiều doanh nghiệp lớn tìm thuê tòa nhà văn phòng diện tích lớn từ 500 - 1000 - 2000m2 thậm chí 5000 - 10000m2, thật khó có thể tìm kiếm được nhiều tòa nhà văn phòng có sàn văn phòng cho thuê đáp ứng được nhu cầu diện tích thuê lớn như vậy. Chưa kể đến giá thuê và khách thuê cần hoạt động theo nhu cầu sử dụng riêng biệt của doang nghiệp như: Số lượng nhân viên lớn, làm việc ngoài giờ 24/24, đặt bảng hiệu.... Vậy nên khó có thể có được tòa nhà nào đáp ứng được, chính vì vậy mà nhiều công ty đã chọn phương án là thuê tòa nhà nguyên căn để làm văn phòng, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu trên.

Những lợi ích khi bạn thuê tòa nhà nguyên căn

Nhiều công ty có nhu cầu sử dụng khác nhau, có doanh nghiệp chọn sàn văn phòng trong các tòa nhà văn phòng cho thuê, có doanh nghiệp vì đặc thù nào đó lại chọn lựa thuê tòa nhà nguyên căn để hoạt động. Sau đây tôi đại diện cho VNREAL JSC liệt kê một số lợi ích khi bạn Cho thuê tòa nhà làm văn phòng:
- Nhiều lựa chọn khi bạn thuê tòa nhà nguyên tòa
- Chi phí văn phòng cho thuê sẽ rẻ hơn sàn văn phòng truyền thống
- Tự vận hành, hoạt động theo nhu cầu của doanh nghiệp mà không cần chịu sự quản lý của BQL
- Đặt tên thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên tòa nhà "Quảng cáo được thương hiệu"

Những Từ Khóa Liên Quan Đến Việc Tìm Thuê Tòa Nhà

  • Cho thuê tòa nhà
  • Tòa nhà cho thuê
  • Cao ốc văn phòng cho thuê
  • Cho thuê tòa nhà nguyên căn
  • Cho thuê tòa nhà văn phòng
  • Tòa nhà văn phòng cho thuê
  • Cho thuê tòa nhà nguyên căn
  • Tòa nhà nguyên căn cho thuê
Đang cho thuê
1  2  3  4  5
5/5 - 23 Bình chọn
info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay