Văn phòng cho thuê TPHCM đang thiếu mạnh nguồn cung tại sao?

Văn phòng cho thuê TPHCM đang thiếu mạnh nguồn cung tại sao? Đây là những nguyên nhân khiến nguồn cung văn phòng cho thuê tại HCM đang thiếu nguồn cung trầm trọng. Xin mời quý bạn đọc cùng phân tích kỹ lưỡng cùng chúng tôi.
Đang cho thuê

1  2  3  4  5 5/5 - 1 Bình chọn - 1465 Lượt xem

Vì sao văn phòng cho thuê tại TPHCM đang thiếu nguồn cung trầm trọng? Theo nhìn nhận của chúng tôi suốt 3 năm qua thì đây là những nguyên nhân chính dẫn đến nguồn cung văn phòng cho thuê đang thiếu hụt mạnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

1. Kinh tế phát triển ổn định và đang tăng trưởng nóng.
Năm 2019 nền kinh tế Việt Nam nói chung và kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng trong suốt 3 năm qua đã tăng trưởng chóng mặt, kinh tế chính trị ổn định nên đã thu hút được đầu tư FDI của các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đầu tư vào Việt Nam. Đã có hàng chục tỷ dolla đã đổ vào nền kinh tế Việt kéo theo hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào việt nam, cụ thể là Hà Nội và TPHCM và một số tỉnh thành phát triển công nghiệp như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc...
Trào lưu khởi nghiệp của các thế hệ trẻ, trung, già... đang là làn sóng ồ ạt hàng trăm ngàn doanh nghiệp được thành lập mỗi năm, kéo theo nhu cầu cần thuê văn phòng ngày càng lớn.
 

2. Các tòa nhà văn phòng cũ đã cho thuê gần hết diện tích
Theo thống kê khảo sát của phòng kinh doanh cho thuê văn phòng của VNREAL thì thời điểm hiện tại hầu hết tất các các tòa nhà văn phòng cho thuê tại TPHCM không còn nhiều diện tích để cho thuê. Nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê có tỷ lệ khai thác full 100% số còn lại thì diện tích cho thuê còn trống từ 80-90%, nhiều diện tích bị chia nhỏ để cho thuê dẫn đến nhiều doanh nghiệp cần thuê văn phòng diễn tích lớn không thể đáp ứng. Một số tòa nhà hạng a, hạng B không còn diện tích để cho thuê, như tòa nhà Vietcom Bank Tower chỉ còn 492m2, tòa nhà Saigon Centre 2 cũng chỉ còn 500m2...
 

3. Không có nhiều tòa nhà văn phòng mới được xây dựng
Do chính sách siết chặt quản lý của nhà nước nên hiện tại các quận 1, quận 3 không được cấp phép mới xây dựng tòa nhà, hàng loạt dự án cũ đã cấp phép vì lý do nào đó mà không tiếp tục triển khai xây dựng. Bên cạnh đó giá bất động sản tại khu trung trâm cũng đang ở rất cao, dẫn đến làn sóng đầu tư văn phòng hạn hẹp. 

Trên là một số yếu tố làm cho cầu vợt cung đối với thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM. Giá cho thuê văn phòng hiện tại đang cao và có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian tới. Quý khách hàng có nhu cầu cần thuê văn phòng hãy liên hệ đến VNREAL: 0979771188 để được tư vấn báo giá thuê văn phòng với giá tốt nhất, và có nhiều lựa chọn nhất.

Bài viết khác

info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay