Trụ sở của google ở đâu? Những thông tin nổi bật về Google

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia lớn nhất toàn cầu chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet. Vậy trụ sở của google ở đâu?
Đang cho thuê

1  2  3  4  5 5/5 - 2 Bình chọn - 24594 Lượt xem

Google là một thuật ngữ rất quen thuộc và được sử dụng mỗi ngày. Bất cứ ai khi làm quen với internet chắc chắn cũng đã bắt đầu làm quen với nền tảng hàng đầu thế giới - Google. Hiện nay, với sự phổ biến của mình thì Google chính là startup công nghệ thành công nhất mọi thời đại. Vậy trụ sở của google ở đâu? Google có gì nổi bật mà lại có số lượng người dùng đông đảo đến vậy?

Trụ sở của Google ở đâu

Trụ sở của Google ở đâu?

Lịch sử hình thành của Google

Năm 1998, Google được Larry Page và Sergey Brin thành lập khi đang là tiến sĩ. Khi đó, cả hai cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua giám sát cổ phiếu. Vào 04/09/1998, Larry Page và Sergey Brin đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân.

Cái tên Google thực chất là một cách chơi chữ của “googol”, một thuật ngữ toán học cho số 1 theo sau là 100 số không. Sự phát triển nhanh chóng của công ty ngay từ khi thành lập đã kích hoạt một chuỗi các sản phẩm, mua lại và hợp tác ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google.

Ngoài ra, nó cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất:

  • Google Docs, Google Sheets và Google Slides.
  • Email (Gmail / Hộp thư đến).
  • Lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google).
  • Lưu trữ đám mây (Google Drive).
  • Nhắn tin tức thời và trò chuyện video (Google Allo, Duo, Hangouts).
  • Dịch ngôn ngữ (Google Dịch).
  • Ánh xạ và điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố).
  • Chia sẻ video (YouTube).
  • Ghi chú (Google Keep).
  • Tổ chức và chỉnh sửa ảnh ( Google Ảnh).

Hàng loạt các dịch vụ của Google được ra đời

Hàng loạt các dịch vụ của Google được ra đời

Google.com chính là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới và một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong top 100 trang web có lượt truy cập nhiều nhất. Mặc dù, là thương hiệu có giá trị nhất nhưng Google cũng vướng phải không ít chỉ trích về quyền riêng tư, chống độc quyền, tránh thuế, kiểm duyệt và trung lập tìm kiếm.

Vào tháng 05/2018, khẩu hiệu không chính thức của công ty là “Don’t be evil” bị xóa khỏi quy tắc ứng xử của công ty. Và cho đến 21/07/2018 mới được khôi phục lại. Với những thành tích “không phải dạng vừa” đó thì rất nhiều người tò mò trụ sở của Google ở đâu?

Trụ sở của google ở đâu?

Google là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Sản phẩm chính của công ty chính là công cụ tìm kiếm Google quen thuộc mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hiện nay, công cụ tìm kiếm này được đánh giá là hữu ích và mạnh mẽ nhất trên internet.

Nếu như bạn thắc mắc trụ sở của Google ở đâu thì nó có tên là Googleplex nằm tại Mountain View, California, Mỹ. Địa chỉ maps của Google: 1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043. Giám đốc và cũng là một trong những người sáng lập nên Google chính là Larry Page.

Từ những ngày đầu thành lập, công ty này đã gây được tiếng vang mạnh mẽ và thu hút số lượng người sử dụng vô cùng đông đảo trên toàn thế giới.Tên “Google” thực chất là một lỗi chính tả của từ googol. Mục đích chọn cái tên này là bởi sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. Như chúng ta đã biết, Google là một sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ và là startup thành công nhất mọi thời đại.

Vào năm 2012, Fortune bình chọn Google đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ và tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong năm 2011 là 33%. Đến tháng 08/2015, Google thông báo tái cơ cấu lại tập đoàn dưới một công ty mẹ mới có tên là Alphabet Inc.

Năm 2016, Google đã vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa. Tại thời điểm đó, Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD vốn hóa. Tháng 06/2019, Google tiếp tục trở thành trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới. Đứng ở vị trí thứ 2 là Youtube và thứ 3 là Facebook.

Trụ sở của Google tại Mỹ

Trụ sở của Google tại Mỹ

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được trụ sở của Google ở đâu và những thành tựu mà công ty này có được trong thời gian vừa qua. Vậy chính xác thì Google cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào?

Các dịch vụ của Google

Hiện nay, Google là cái tên không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, hầu hết chúng ta đều đã, đang hoặc thường xuyên sử dụng các dịch vụ mà Google cung cấp. Các ngành chính mà đơn vị này đang cung cấp là: nternet, Phần mềm máy tính, Thiết bị viễn thông.

Như chúng ta đã biết, Google có công cụ Google search mạnh nhất hiện nay mà không đối thủ nào có thể địch lại. Các dịch vụ chính của Google mà hầu hết ai cũng biết đến là: Google Earth, Gmail, Google maps, Phần mềm Google, Youtube. Ngoài ra, gã khổng lồ này còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ khác với độ phủ sóng lớn.

Tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của Google đến con người là vô cùng lớn. Đã có rất nhiều người trở thành triệu phú, thậm chí là tỷ phú dựa vào Google như:  dịch vụ seo, thiết kế website, chạy adword, … Vậy tại Việt Nam, trụ sở của Google ở đâu?

Trụ sở của Google ở đâu tại Việt Nam?

Với sự phát triển mạnh mẽ của Google tại nước ta như hiện nay thì rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi không biết trụ sở của Google ở đâu tại Việt Nam. Vào năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu tại 2 trung tâm dữ liệu (IDC) của Viettel ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tháng 04/2017, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cho biết một số doanh nghiệp trong nước đã cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê chỗ lưu trữ thông tin. Trong đó, VNPT cho Google thuê 608 máy chủ và Viettel cho Google thuê 334 máy chủ.

Tuy nhiên, Google chưa có văn phòng chính thức tại Việt Nam và trụ sở của khu vực Đông Nam Á của họ được đặt tại Singapore. Nếu như khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ quảng cáo hay các sản phẩm khác của Google thì cần phải liên hệ với Google Singapore hoặc các đại lý đại diện chính thức của Google tại Việt Nam.

Văn phòng Google tại Singapore

Văn phòng Google tại Singapore

Google kiếm tiền từ người dùng như thế nào?

Ngoài các đầu tư tư nhân và bán cổ phiếu thì Google có rất nhiều cách để tạo ra các doanh thu khổng lồ. Google Pay, Google Ads, Google AdSense hay Google Analytics, … chính là cách mà Google sử dụng để hợp tác với các nhà quảng cáo và thương nhân.

Google Pay (trước đây gọi là Google Wallet hay Google Checkout) được ra đời với mục đích giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn cho cả  nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Người dùng được tạo tài khoản Google Pay miễn phí, sau đó nhập số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà Google lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn.

Cả doanh nghiệp và người dùng đều có thể sử dụng miễn phí. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán mà không cần đến thẻ tín dụng. Nguồn doanh thu chính của Google là chạy quảng cáo và dịch vụ chạy quảng cáo mang tên Adsense.

Cách thức hoạt động của quảng cáo này là khi người dùng tìm kiếm từ khóa, quảng cáo sẽ xuất hiện ngay dưới thanh tìm kiếm. Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo thì nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Google.

Google có nhiều nguồn doanh thu khác nhau

Google có nhiều nguồn doanh thu khác nhau

Đối với AdSense cũng tương tự như vậy, thay vì chỉ hiển thị quảng cáo trên Google SERP thì quản trị viên web có thể chọn tích hợp quảng cáo trên một website. Sau đó, Google sẽ thu thập dữ liệu và phân tích nội dung rồi chọn quảng cáo có chứa các từ khóa có liên quan đến website. Từ đó, quản trị viên có thể tùy chỉnh vị trí và loại quảng cáo mà Google cung cấp.

Khi có lượt nhấp vào quảng cáo của trang thì trang web sẽ nhận được một phần doanh thu quảng cáo và phần còn lại là của Google. Và Google Analytics là một công cụ theo dõi lưu lượng truy cập vào các trang web vô cùng mạnh mẽ. Qua đó, giúp hiểu rõ hơn về người dùng và biết được những gì mà họ theo dõi trên website.

Tạo tài khoản trên Google

Sau khi đã tìm hiểu trụ sở của Google ở đâu và lịch sử hình thành thì bạn cần biết làm thế nào để tạo tài khoản trên Google. Vậy tạo tài khoản Google là gì? Cách tạo như thế nào?

Tài khoản Google hoạt động dưới dạng thông tin đăng nhập chính của Google, do đó chúng ta cần tạo thành một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất. Tài khoản Google tương tự như thông tin đăng nhập AdSense, cho phép người dùng dễ dàng chuyển sang bất kỳ dịch vụ Google nào cùng chia sẻ thông tin đăng nhập. Bằng cách này, người dùng cũng cảm thấy thuận tiện hơn khi không phải đăng nhập và đăng xuất giữa nhiều dịch vụ.

Tài khoản Google hoạt động dưới dạng thông tin đăng nhập của Google. Do đó, người dùng cần phải tạo tài khoản gmail để có thể tìm kiếm và sử dụng các tính năng của Google.

Tài khoản Google chính là địa chỉ email và mật khẩu duy nhất

Tài khoản Google chính là địa chỉ email và mật khẩu duy nhất

Gmail chính một dịch vụ được phát triển bởi Google, người dùng khởi tạo tài khoản miễn phí để có thể sử dụng tất cả các dịch vụ khác của Google. Ngoài ra, tài khoản gmail có thể sử dụng để nhận, gửi mail giữa cá nhân và các tổ chức.

Những nội dung có thể nhập vào Google là gì?

Bất kỳ nội dung nào mà bạn thắc mắc đều có thể nhờ Google giải đáp. Các lĩnh vực như: công nghệ, thời tiết, lịch sử, địa lý, công thức nấu ăn, sự kiện, giáo dục, tình yêu, ý nghĩa của từ ngữ,… Google đều có thể trả lời cho bạn. Nhiệm vụ của người dùng chỉ là đặt ra câu hỏi và nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm.

Thậm chí, khi tìm kiếm với Google người dùng không cần phải quan tâm đến dấu câu, viết hoa hay các ký tự đặc biệt. Dựa vào thuật toán thông minh của mình, Google sẽ phân tích, truy vấn rồi đưa ra kết quả hiển thị tương đương mà người dùng mong muốn.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi trụ sở Google ở đâu và những điều cần biết về Google. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dùng có thêm các kiến thức cần thiết để sử dụng các dịch vụ của Google một cách hiệu quả hơn.

Bài viết khác

info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay