Tại sao giá thuê văn phòng lại tăng cao ?

Tại sao giá thuê văn phòng lại tăng cao trong thời gian gần đây? Đây là câu hỏi của rất nhiều tổ chức cá nhân đi thuê văn phòng đặt vấn đề với VNREAL.
Đang cho thuê

1  2  3  4  5 5/5 - 2 Bình chọn - 1911 Lượt xem

Thị trường văn phòng cho thuê có nhiều biến động cả về nguồn cung và cầu lẫn giá thuê văn phong có chiều hướng gia tăng cao hơn thị trường trước đây từ 3-5 %. Nguyên nhân tai sao giá thuê văn phòng lại tăng cao? mời các bạn xem phân tích của VNREAL:

Thứ nhất: Do sự chênh lệch giữa nguồn cung văn phòng cho thuê và nguồn cầu thuê văn phòng. Việc đất nước phát triển kinh tế vĩ mô ổn định và tăng trưởng Nóng mạnh trong suốt thời gian qua đã làm gia tăng nhu cầu cần thuê văn phòng của các doanh nghiệp lớn. Đồng thời việc quy hoạch đô thị hóa đang gặp phải vấn đề lớn ở trung tâm các thành phố lớn thiếu chiều sâu nên hiện tại quỹ đất để xây văn phòng không còn, mặt khác tình trạng quá tải kẹt xe ở khu vực trung tâm đang là điểm nóng nên việc cấp phép mới cho xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê là không thể dẫn đến nguồn cung văn phòng cho thuê vào thị trường thiếu hụt.

Thứ 2: Thời gian qua tỷ giá USD tăng mạnh và Việt Nam Đồng "VNĐ" trượt giá khá cao, nguyên nhân do FED tăng lãi, và lạm phát ở Việt Nam tăng cao. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến giá thuê văn phòng tăng cao trong thời gian qua.

Thứ 3: Thị trường xuất hiện hình thức kinh doanh thuê tòa nhà văn phòng và cho thuê lại dẫn đến bên độ chênh lệch giá thuê văn phòng tăng. Vì thuê giá thấp và cho thuê lại giá cao để đảm bảo lợi nhuận khai thách kinh doanh thuê văn phòng.

Thứ 4: Thị trường bất động sản trong thời gian 2 năm qua giá mua bán tăng mạnh dẫn đến chi phí đầu tư mua tòa nhà, chi phí xây dựng cũng tăng mạnh do vậy giá đầu ra sẽ tất yếu gia tăng theo.

Trên là bốn nhóm nguyên nhân dẫn đến giá cho thuê văn phòng trong thời gian vừa qua gia tăng, đây chỉ là nhận định cá nhân của một chuyên viên tư vấn thuê văn phòng của Bât động sản VNREAL. Các bạn có ý kiến nào khác có thể đóng góp thêm để bổ sung các thông tin hưu ích cho cộng đồng và đặc biệt là các tổ chức cá nhân có liên quan đến lĩnh vực cho thuê văn phòng.
 

Bài viết khác

info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay