Phân biệt cò nhà đất với chuyên viên môi giới

Phân biệt cò nhà đất với chuyên viên môi giới. Cò không cần có bằng cấp, trong khi người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản, phải có chứng chỉ hành nghề...
Đang cho thuê

1  2  3  4  5 5/5 - 1 Bình chọn - 4062 Lượt xem

Cò không cần có bằng cấp, trong khi người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản, phải có chứng chỉ hành nghề...

Trong bất động sản (BĐS) nói riêng và kinh doanh nói chung, nhìn chung "cò" và người môi giới đều giống nhau ở chỗ họ giữ vai trò trung gian, giúp cho cung và cầu BĐS gặp nhau, tạo thành một thương vụ. Có thể nói mà không sợ bị lầm rằng, dù cho ngày nay internet và các trang mạng mua bán đã thể hiện rất tốt vai trò của một môi trường giao thương và người trung gian, thì chúng vẫn chưa hoàn toàn thay thế được vai trò của "cò" và "môi giới".


Sự khác nhau, có chăng, giữa "cò" và "người môi giới" nằm ở một số điểm cơ bản sau đây:

1. "Cò" có thể chỉ cần có càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin thô chưa qua xử lý), trong khi người môi giới thường phải xử lý thông tin trước khi sử dụng cho khách hàng. Người môi giới chuyên nghiệp sẽ phải có rất nhiều thông tin cho người mua, phải trả lời rất nhiều loại câu hỏi giữa hai bên, để "cung" và "cầu" gặp nhau.

2. "Cò" không cần có bằng cấp, trong khi người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản, phải có chứng chỉ hành nghề...

Các giao dịch bất động sản đa phần không hề đơn giản, vì thường liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như pháp lý (quyền sở hữu, sở hữu chung phần, thừa kế, ủy quyền, điều kiện cho việc sử dụng...), tài chính - tín dụng (thuê mua, vay mua, biện pháp bảo đảm...), kỹ thuật (chất lượng kỹ thuật của BĐS)... Sẽ thật khó cho các "cò" địa phương khi ta đòi hỏi ở họ kiến thức và sự chuyên nghiệp như ngưỡng chuyên viên môi giới đúng nghĩa.

3. Là người hành nghề chuyên nghiệp, người môi giới phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính xác thực của thông tin và sự tư vấn của họ với khách hàng, trong khi thật khó để "quàng" lên cổ các "chú cò" ngần ấy trách nhiệm.

Người tiêu dùng thông minh sẽ chọn người môi giới đúng nghĩa hơn là làm việc với các "cò" chỉ có độ tin cậy phập phù. Chính vì vậy, ta cần phải phân biệt rất rõ "cò nhà đất" với "Chuyên viên môi giới bất động sản".

Bài viết khác

info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay