Bí quyết kinh doanh bất động sản cho những người ít vốn

Bạn là người đang muốn kinh doanh bất động sản nhưng lại có số vốn ít và không biết nên kinh doanh như thế nào? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Đang cho thuê

1  2  3  4  5 5/5 - 1 Bình chọn - 754 Lượt xem

Bất động sản đang là một lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn vì đây được xem như một mỏ vàng nếu người đầu tư biết khai thác. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại cho rằng việc kinh doanh bất động sản phải cần một số vốn lớn. Nhưng thực tế không phải vậy, dù bạn có số vốn ít cũng có thể kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, để thành công bạn nên bỏ túi một vài kinh nghiệm như sau:

Góp vốn đầu tư


Với số tiền ít các bạn có thể góp vốn đầu tư
Nếu bạn thích kinh doanh bất động sản nhưng lại có số vốn ít vậy bạn hãy nghĩ ngay đến việc góp vốn đầu tư. Đây là cách vô cùng hiệu quả với những nhà đầu tư ít vốn. Tuy nhiên, khi góp vốn đầu tư cũng có rất nhiều rủi ro nếu bạn không hiểu rõ về người hợp tác cùng.
Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những người thân cận, uy tín để hợp tác. Đồng thời cần phải có hợp đồng cụ thể giữa các bên hợp tác về số vốn ban đầu và lợi nhuận ra sao. Nếu bạn không có giấy tờ cụ thể rất có thể sẽ bị lừa chiếm đoạt tài sản thậm chí nếu là người thân thiết sẽ xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tư đất nền vùng ven

Một kinh nghiệm tiếp theo nếu vốn ít mà muốn kinh doanh bất động sản thì bạn nên lựa chọn những khu vực vùng ven. Bởi những khu vực này giá rẻ mà tương lại giá sẽ tăng cao nhờ quá trình phát triển đô thị.
Ngoài ra, chính những khu đất nền này có tính thanh khoản cao và khả năng rớt giá rất thấp. Tuy nhiên, để kinh doanh thuận lợi các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thông tin liên quan đến khu đất đó và nắm bắt cơ hội nhanh chóng. Với hình thức này bạn nên chú ý không nên đi theo hiệu ứng đám đông để tránh sập bẫy của những cò đất.

Nên đầu tư đất nền ở vùng ven đô thị
Khi dự tính đầu tư vào mảnh đất bạn nhất định  phải kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của khu đất. Bạn có thể kiểm tra thông qua các cơ quan chức năng để đảm bảo chính xác nhất.

Sử dụng một số đòn bẩy tài chính

Nếu bạn muốn củng cố thêm số vốn của mình thì có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Nghĩa là vay tiền tại các ngân hàng. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cho vay tiền để mua nhà hay mua đất. Vì vậy, với số vốn ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 - 40% giá trị của nhà đất là được. 
Sau khi mua nhà đất đó bạn có thể cho thuê trong thời gian dài. Tiền cho thuê để trả lãi ngân hàng. Và chắc sau một thời gian nếu bạn muốn bán đi cũng có được một số tiền khá lớn.
Tuy nhiên, với hình thức này thì luôn đòi hỏi mọi người phải có sự am hiểu sâu sắc về việc kinh doanh bất động sản. Nghĩa là bạn phải tìm được bất động sản có khả năng sinh lời cao và vị trí thuận tiện như vậy mới có nhiều người có nhu cầu thuê. Nếu chọn vị trí không thuận lợi không có người thuê thì rất khả năng bạn sẽ lỗ vốn.

Mua nhà cũ tân trang và bán lại


Có thể mua nhà cũ tân trang và bán lại
Một trong những cách kinh doanh bất động sản với số vốn ít đó là mua nhà cũ tân trang lại và bán đi.  Bạn có thể mua những căn nhà cấp 4 xuống cấp, giá rẻ sửa sang lại, thay đổi nội thất cho phù hợp với căn nhà và bán lại cho những người có nhu cầu mua với mức giá cao hơn.
Tuy nhiên, hình thức này cũng gặp khá nhiều rủi ro nếu bạn không tìm hiểu rõ về nguồn gốc của căn nhà. Nếu mua phải căn nhà quá nát mà nguồn gốc lại không rõ ràng thì có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều những vấn đề phát sinh. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều bất cập và rủi ro đi kèm.

Thuê và cho thuê lại

Bên cạnh hình thức mua và bán lại thì hình thức thuê và cho thuê lại cũng là kênh đầu tư được khá nhiều người quan tâm. Mô hình này rất phù hợp với những người vốn ít. Việc cần làm chỉ là bạn tìm kiếm những căn nhà cho thuê bạn thuê lại tân trang đẹp đẽ và mở ra một kênh cho thuê riêng.
Để có được lợi nhuận nhiều nhất trong hình thức này thì mọi người khi thuê cần phải lựa chọn những căn nhà đơn giản để dễ dàng trong việc chỉnh sửa, thiết kế lại. Bên cạnh đó, nên chọn những căn nhà ở vị trí có tiềm năng lớn trong vấn đề cho thuê như những ngôi nhà ở khu trường học, trung tâm thương mại hay khu công nghiệp…. 

Bạn có thể thuê và cho thuê lại khi đầu tư bất động sản với số vốn ít
Khi thiết kế lại căn nhà cho thuê cần phải tính toán rõ ràng mọi chi phí, tân trang sao cho hợp lý nhất để giá phòng ở mức vừa phải. Không được để mức giá quá cao so với mặt bằng chung. Ngoài ra, điều quan trọng nhất đó chính là hệ thống quảng cáo cho thuê lại phải mạnh để có thể tìm kiếm khách thuê nhanh chóng.
Trên đó là một vài bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho những nhà đầu tư ít vốn. Áp dụng những cách nêu trên chắc chắn rằng bạn sẽ có được một quá trình kinh doanh hiệu quả nhất. Từ đó, giúp bạn có thể thu lại được nhiều lợi ích nhất. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác các bạn hãy theo dõi những bài viết trên trang web của chúng tôi.
 
Quý Khách hàng có nhu cầu cần thông tin tòa nhà văn phòng cho thuê hoặc ký gửi cho thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh hãy liên hệ:

VNREAL JSC

 

Địa chỉ: 142 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 02835176058 - Hotline: 0979771188 - MST: 0305573911

Email: info@vanphongchothue.vn

Website: https://vanphongchothue.vn

Bài viết khác


info@vanphongchothue.vn 0979771188
Chat ngay Chat ngay